fbpx
Home Sức Khỏe 6 căn bệnh sẽ đến với những người thường xuyên bị căng...

6 căn bệnh sẽ đến với những người thường xuyên bị căng thẳng

Căng thẳng khiến cơ thể mất thăng bằng, luôn cảm thấy tức giận và mệt mỏi. Nếu căng thẳng là thường xuyên, những người bị căng thẳng có nhiều khả năng mắc các tình trạng này hơn những người khác

Có nhiều nguyên nhân gây căng thẳng như áp lực công việc, áp lực học tập, thi cử, … Tuy nhiên, những người bị căng thẳng nhẹ có thể biến mất sau một thời gian nếu họ biết chính mình. tự điều chỉnh. Có những người bị căng thẳng liên tục khiến họ cảm thấy mệt mỏi mọi lúc. Đó là khi những người bị căng thẳng dễ mắc bệnh nhất.

Khó ngủ hoặc mất ngủ

Bị căng thẳng gây khó khăn cho những người khó ngủ. Những người bị căng thẳng càng ngày càng căng thẳng vì khi không ngủ ngon, ngủ sâu sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, gây suy nhược thần kinh cũng như tình trạng sức khỏe ngày càng yếu đi.

Các bệnh liên quan đến thần kinh

Tâm trí căng thẳng cũng sẽ khiến những người bị căng thẳng dễ dẫn đến các bệnh về thần kinh. Khi họ luôn cảm thấy mệt mỏi, u sầu và cáu kỉnh, các dây thần kinh luôn cảm thấy căng thẳng, nếu chỉ một ngọn lửa nhẹ sẽ khiến những người bị căng thẳng bị rối loạn thần kinh.

Do đó, hãy cố gắng kiểm soát cảm xúc của bạn và nhanh chóng tìm cách giảm bớt căng thẳng của những người bị căng thẳng để tránh những tình huống đáng tiếc.

Bệnh huyết áp

Những người bị căng thẳng trong một thời gian dài có nguy cơ cao mắc các vấn đề về huyết áp. Hầu như tất cả những người này đều bị huyết áp cao và cần can thiệp để điều chỉnh huyết áp để ổn định.

Bệnh tim mạch

Khi bị căng thẳng, cơ thể sản xuất nhiều hơn lượng cortisol bình thường, khiến nhịp tim đột ngột tăng cao. Do đó, lâu dài có thể dẫn đến suy tim hoặc các bệnh tim mạch khác.

Giảm trí nhớ

Căng thẳng kéo dài cũng là một nguyên nhân khiến những người cảm thấy rằng trí nhớ của họ bị suy giảm. Khi bị căng thẳng, nồng độ cortisol tăng cao trong cơ thể sẽ khiến tế bào thần kinh co lại hoặc ngừng phát triển, đó là lý do khiến bạn cảm thấy trí nhớ bị suy giảm. Ngoài ra, những người bị căng thẳng trong một thời gian dài gặp khó khăn trong việc giải quyết các công việc tập trung cao độ

Bệnh tiểu đường

Mặc dù có vẻ không liên quan, nhưng khả năng những người bị căng thẳng với bệnh tiểu đường là rất cao. Bởi vì dưới áp lực cơ thể sản xuất rất nhiều cortisol khiến cơ thể thèm ăn, đặc biệt là ăn đồ ngọt. Điều này khiến bạn không chỉ dễ bị béo phì mà còn có thể dẫn đến bệnh tiểu đường.

Khi bị căng thẳng, lượng đường trong máu trở nên mất cân bằng khiến lượng đường trong máu tăng cao, đây là nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường. Bệnh tiểu đường là một căn bệnh lâu dài nguy hiểm có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như mù lòa, bệnh tim, đột quỵ, v.v.

Xem thêm: Các kiến thức về sức khỏe được tổng hợp tại đây

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Lợi Ích Tuyệt Vời Của Hạt Dinh Dưỡng Granola

Granola là món ăn quen thuộc của người Mỹ vào buổi sáng, đây là hỗn hợp của nhiều thực phẩm lành lạnh...

Flat cap – Chiếc mũ được chọn bởi nhiều tầng lớp xã hội

Chiếc mũ flat cap là phong cách thường được dành cho các quý ông lịch lãm ngày nay. Tuy nhiên, chúng đã...

Cách nhận biết khi nhiễm Covid-19 chủng mới tại Đà Nẵng

Chủng virus ở bệnh nhân Đà Nẵng được phát hiện ngày 26/7 là chủng mới so với các chủng virus corona đã tồn tại...

Khẩu trang OHKI – Phòng dịch covid cho trẻ nhỏ

Khẩu trang OHKI cho bé là giải pháp hoàn hảo để bảo vệ sức khỏe cho con trẻ đặc biệt là trong...

Recent Comments